TỬ VI - PHONG THỦY - TÂM LINH - ĐÁ PHONG THỦY

PHONG THỦY LÀ GÌ, CƠ CHẾ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

PHONG THỦY LÀ GÌ, CƠ CHẾ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Phong thủy dịch sát nghĩa là Gió nước – 2 thành phần trong Tứ đại (Đất, Nước, Gió, Lửa). Tại sao không dùng cái tên có đủ Tứ đại? Cái này thì tôi không biết.

Hiểu nôm na và có cơ sở khoa học là như thế này: cuộc sống của mọi sinh vật trong vũ trụ này đều là năng lượng (hay còn gọi là khí – không phải không khí đâu nha). Khi năng lượng lưu chuyển thuận theo tự nhiên thì mọi việc sẽ thuận, khi năng lượng này bị tắc ở đâu đó, hay không thuận theo tự nhiên thì mọi việc sẽ không thuận, đặc biệt là sức khỏe. Thuận theo tự nhiên cũng tức là thuận theo những quy luật của tự nhiên, của vũ trụ, như: Âm Dương, Ngũ Hành, Nhân Quả, Hấp Dẫn…

Phong Thủy có nhiều “nhánh”: dương trạch (xem thế nhà, đất); âm trạch (xem thế mộ tổ tiên); nó nằm trong phần Tướng của Ngũ Thuật Trung Hoa (Sơn, Y, Mệnh, Tướng, Bốc) (bạn muốn hiểu thêm về Ngũ Thuật Trung Hoa thì Google nhé)

Về Âm trạch thì tôi không nghiên cứu. Tôi chỉ nói tóm tắt về nguyên tắc tác dụng của Phong thủy trong Dương trạch (xem thế nhà, đất). Cũng không ngoài Âm Dương và Ngũ Hành, sự hòa hợp tương tác của Tứ đại, Phong thủy tốt là những yếu tố Âm Dương, Ngũ Hành, Tứ Đại của nhà, đất hợp với của bản thân mình và gia đình. Rất nhiều trường hợp trong gia đình nhiều người thì không thể nào làm được Phong thủy hợp với tất cả mọi người, trường hợp này phải chọn 1 người nào đó tùy theo mục đích và thực tế.

Ngoài nhà, đất ra, ta còn mong muốn Phong thủy hợp với hướng ta ngồi làm việc, nằm ngủ, làm bếp, tiếp khách, buôn bán… và màu sắc hợp. Cái này bạn có thể download bảng tra năm sinh, mạng (Ngũ hành), hướng và màu hợp, kỵ tôi đã biên soạn (bạn vào mục Download).

Để hợp phong thủy hơn, tức để năng lượng bên trong ta và bên ngoài môi trường nơi ta ở được lưu thông, sạch, tốt; hay để “chấn” (cản trở) năng lượng không tốt mà ta không dẹp bỏ được; cũng như để bảo vệ ta khỏi những năng lượng xấu mang lại những điều xui rủi… thì ta còn có thể dùng các vật phẩm phong thủy, đặc biệt là những chất liệu có khả năng phong thủy cao (là đá phong thủy).

Các bài khác trong web Tuviphongthuytamlinh.com sẽ nói nhiều hơn về từng phần nội dung đã đề cập ở trên. 

Share on Facebook

CÁC BÀI KHÁC TRONG MỤC PHONG THỦY: BẠN CẦN BIẾT

PHONG THỦY CÓ MÂU THUẪN VỚI LUẬT NHÂN QUẢ?
PHONG THỦY CÓ MÂU THUẪN VỚI LUẬT NHÂN QUẢ?
MỘT SỐ CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY BẤT LỢI CHO NHÀ CỦA BẠN
GIỚI THIỆU MỘT SỐ CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ HÓA GIẢI BẤT LỢI PHONG THỦY BẠN ĐANG GẶP
HƯỚNG NẰM, HƯỚNG NGỒI, HƯỚNG BẾP LÀ HƯỚNG NÀO?
VÍ DỤ BẠN HỢP HƯỚNG ĐÔNG BẮC, NÊN HƯỚNG BẾP CẦN QUAY VỀ HƯỚNG ĐÔNG BẮC, VẬY KHI ĐỨNG NẤU THÌ MẶT BẠN HƯỚNG VỀ HƯỚNG NÀO?
NGUYÊN TẮC PHONG THỦY CƠ BẢN CHO NHÀ, ĐẤT
BÀI VIẾT GIỚI THIỆU MỘT SỐ NGUYÊN TẮC PHONG THỦY CƠ BẢN CHO NHÀ, ĐẤT MÀ BẠN NÊN BIẾT

VỀ SAIGONTRẺ

Là người thích du lịch bụi, đã đi qua 21 nước, muốn đi > 100 nước.
Làm nghề Đá phong thủy.
Thích nghiên cứu Tử vi, Phong thủy, Tâm linh, Đạo, Đông Y...

LIÊN HỆ

0919.161.869
CHUNG CƯ TÂN MỸ
Q7, TP.HCM
VIỆT NAM
support@tuviphongthuytamlinh.com

HÌNH ẢNH